Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Xu hướng hành vi tìm kiếm của người dùng (nghiên cứu từ khóa)?

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Theo anh chị em Link Hỏi thì xu hướng hành vi tìm kiếm của người dùng (nghiên cứu từ khóa) tại Việt Nam thời gian tới là gì?

Admin tạo ra group này nhằm tạo ra một mạng xã hội hỏi đáp dành cho người Việt không chỉ là xu hướng tìm kiếm mà còn nhằm cung cấp đem lại giá trị cho cộng đồng!

Tất cả các chủ đề đều phải bắt đầu bằng những câu hỏi (xem thêm giới thiệu về HoiLink.com).

Dưới đây là nhận định của Admin:

Bên cạnh những từ khóa tìm kiếm dạng thông tin (tin tức, tips, thủ thuật... Nên setup site vệ tinh bằng forum?, Content là gì?) thì những từ khóa liên quan tới sản phẩm dịch vụ sẽ là dạng hỏi đáp, đánh giá ví dụ: Nên mua Smart Tivi hãng nào tốt nhất hiện này?... sẽ là xu hướng và được nhiều người quan tâm.

Lúc đầu người dùng quan tâm tới sản phẩm search tên sản phẩm nhưng sau sẽ quay lại search những từ khóa mang tính đánh giá, nhận xét...

Đặc biệt đối với SEO các doanh nghiệp vừa và nhỏ nếu không có chiến lược tốt sẽ khó mà cạnh tranh với các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam: Lazada, Tiki, Sendo... và sắp tới là Amazon.

Nhận định của anh chị em là gì? Vui lòng comment phía dưới!
 
Sửa lần cuối:

nobesato

Quản trị viên
#2
Đúng vậy. Em chỉ muốn góp thêm vào nhận định của admin:
- Trong xu hướng đặt câu hỏi để tìm kiếm như admin nhận định thì người tìm kiếm hiện giờ cũng thông minh hơn, và luôn tìm kiếm nhiều từ khóa mang tính chuyên ngành hơn. Họ luôn tìm hiểu các định nghĩa trước khi quyết định mua bán hoặc tìm hiểu một vấn đề nào đó.
 
#3
thường thì em sẽ sử dụng nhiều nhất là dạng hỏi đáp, cung cấp cho người ta biết dịch vụ của mình hoặc là đứng trên góc độ khách hàng nghĩ xem họ sẽ thắc mắc gì rồi mình sẽ tạo ra chủ đề đồ để cung cấp và giải thích cho họ hiểu rồi điều hướng tới việc sử dụng dịch vụ của mình ( theo quan điểm của em là vậy )
 
#4
Người dùng tìm kiếm dạng hỏi đáp vẫn đề họ đang gặp phải là nhiều nhất. họ thường serch từ khóa + là gì. Bên cạnh đó giừo cũng serch tìm kiếm từ khóa sản phẩm hay dịch vụ họ đang có nhu cầu dùng nữa
 
Top