Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

3 cách rút xương chân gà

duyphan123

New member
Xác minh
#1
Với 3 cách rút xương chân gà nhanh chóng và đơn giản sẽ giúp bạn chế biến những món ăn từ chân gà rút xương trông hấp dẫn hơn để chiêu đãi cả nhà một bữa cơm ngon lành nhé!

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ
Nguyên liệu: Chân gà.

Dụng cụ: Thớt, 1 con dao nhỏ, bao tay nilong.

CÁCH CHỌN MUA CHÂN GÀ NGON LÀM MÓN CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG
Nên mua chân gà ở các cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nên mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện các đốm xanh, đỏ, vàng, khi sờ vào không có mùi hôi hay bị nhớt.

Chân gà bị độn nước có bề ngoài đều và đẹp, mập mạp, phần ngón căng phồng, dùng tay bóp sẽ thấy mềm. Chân gà tốt có 4 ngón cong và hướng vào trong.

Chân gà có 2 loại: Chân gà công nghiệp và chân gà ta. Phần lớn, chân gà công nghiệp được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt và tiện lợi để thực hiện món chân gà rút xương.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2F3PZE2QK6H-n.jpg&hash=e97f28c36fd6627906b48602f424246a


CÁCH RÚT XƯƠNG CHÂN GÀ
1.. LÀM SẠCH CHÂN GÀ
Chân gà được mua về nên đem ngâm với nước muối pha loãng, nếu là chân gà đông lạnh thì phải rã đông tự nhiên rồi mới bắt đầu chế biến. Sau đó, chặt bỏ phần móng và phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần ngón nhiều thịt.

2. LUỘC CHÂN GÀ
Cho chân gà vào nồi và luộc khoảng 15 phút cho chân gà chín. Trong quá trình luộc, lúc đầu bạn nên để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ cho chân gà chín tới, đừng nên luộc lâu chân gà sẽ bị rã ăn không ngon. Thêm chút gừng đậm dập để chân gà thơm ngon hơn.

Dùng một cây tăm đâm vào chân gà, thấy không còn màu hồng máu thì chân gà đã chín. Khi chân gà chín, vớt ngay ra và để vào nước đá lạnh để chân gà giữ được độ giòn, ngâm khoảng 10 phút rồi bắt đầu vớt ra, để ráo.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FfxJGTt51C-n-1.jpg&hash=cb334e01b677120a379842187f811b30


3. RÚT XƯƠNG CHÂN GÀ
Đặt chân gà lên thớt, dùng con dao nhỏ khía từng ngón chân gà và phần chân còn lại. Dùng ngón tay trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà để cho lộ ra đốt xương đầu tiên. Sau đó, lần lượt tách phần da, bẻ các khớp xương cho đến khi lấy hết các khớp xương ra ngoài và giữ lại phần gân.

Các đường khía phải thật khéo léo để có thể dễ dàng lấy xương và giữ được hình dáng ban đầu của chân gà. Bạn có thể áp dụng cách này để làm lần lượt từng cái chân gà còn lại cho đến hết.

LỢI ÍCH CỦA CHÂN GÀ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
Chân gà cung cấp collagen: Chân gà có lợi với sức khỏe là nhờ có lượng collagen dồi dào, lượng collagen có trong chân gà cũng tương tự như trong rau và trái cây. Đem lại lợi ích như hỗ trợ tái tạo da, duy trì độ đàn hồi của da, giúp móng chắc khỏe, tăng cường tốc độ chuyển hóa chất béo hỗ trợ cho quá trình giảm cân .

Chân gà giúp giảm nguy cơ loãng xương, gãy xương: Chân gà giúp tăng khả năng hấp thụ canxi và protein. Ăn chân gà thường xuyên sẽ giảm nguy cơ loãng xương, gãy xương, đặc biệt là những người lớn tuổi mắc các bệnh về xương khớp.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2F603rIyjJ9-n-2.jpg&hash=ab904c8e5c60dc05d8897c25dcfce835


Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay một đĩa chân gà rút xương ngon lành, hấp dẫn để chế biến các món ăn yêu thích cho gia đình rồi đúng không nào.
 
Top