Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Các chế biến món chân gà rút xương ngâm sả tắc xoài

duyphan123

New member
Xác minh
#1
Nếu các món như chân gà rút xương ngâm sả tắc, chân gà rút xương trộn gỏi,…đã trở nên quen thuộc với nhiều tín đồ ăn vặt, thì hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu một biến tấu thú vị từ món ăn này – chân gà rút xương ngâm sả tắc xoài – hay còn gọi là chân gà rút xương sốt Thái. Đừng chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp để chế biến ngay món ăn vặt hấp dẫn này chiêu đãi cả nhà.
Để thực hiện chế biến món ăn này một cách ngon và chất lượng nhất, nguyên liệu vô cùng quan trọng bạn cần chuẩn bị là chân gà rút xương sẵn. Việc mua chân gà rút xương sẵn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức so với việc mua chân gà nguyên chiếc là thực hiện các thao tác rút xương chân gà. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn mua chân gà rút xương ở những địa chỉ uy tín, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có ngày sản xuất và hạn sử dụng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FlhD9uGSlO-98.jpg&hash=4a96c179273994bfa802fbaf4bfc9d66

Dưới đây là những nguyên liệu để chế biến món chân gà rút xương ngâm sả tắc xoài”
  • 1kg chân gà rút xương
  • 2 quả xoài xanh
  • 10 trái tắc/quất
  • 5 cây sả
  • 2 trái ớt sừng
  • 1 nhánh gừng
  • Các gia vị như đường, nước mắm, nước cốt me, tương ớt Hàn, ớt bột Hàn, nước lọc,…
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Chân gà rút xương cần được bóp muỗi kỹ để khử bớt mùi tanh, nước nhớt, sau đó xả thật sạch dưới vòi nước chảy.
Xoài xanh rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái thành các miếng vừa ăn. Sả bỏ bẹ già, rửa sạch, thái vát. Tắc rửa sạch, thái lát, bỏ hột để món ăn không có vị đắng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
Bước 2. Luộc chân gà rút xương
Chuẩn bị một nồi nước đủ ngập 1kg chân gà rút xương. Đun sôi nồi nước cùng một nhánh gừng đập dập đã chuẩn bị.
Sau khi nước sôi, cho toàn bộ chân gà rút xương vào luộc trong khoảng 15 phút. Lúc này chân gà chín đều, phần da đã săn chắc lại,
Để tăng độ giòn dai cho chân gà rút xương, bạn hãy chuẩn bị một âu nước chứa đá lạnh, sau đó đổ toàn bộ chân gà vào ngâm trong vòng 20 phút. Sau khi ngâm, vớt toàn bộ chân gà ra rổ, để ráo nước.
Bước 3: Pha hỗn hợp sốt ngâm chân gà rút xương sả tắc xoài
Trộn hỗn hợp nước sốt bao gồm 140gr đường, 30gr nước cốt me, 30gr tương ớt Hàn Quốc, 30gr bột ớt Hàn Quốc, 140ml nước mắm ngon và 140ml nước lọc
Cho hỗn hợp vừa pha lên bếp đun lửa nhỏ nhất cho đến khi hỗn hợp tan hết và trở nên sánh lại.
Tắt bếp đợi cho hỗn hợp sốt nguội hoàn toàn
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FOrm7I95Oe-70.jpg&hash=05b4d68245360f1cd27b27fa842bb3a4

Bước 4: Trộn chân gà rút xương sả tắc xoài
Cho chân gà rút xương, sả , tắc, ớt, xoài đã chuẩn bị trộn cùng toàn bộ hỗn hợp sốt sao cho thấm đều. Sau khoảng 20 phút là bạn đã có món chân gà rút xương sả tắc xoài đúng điệu để nhâm nhi cùng bạn bè người thân dịp cuối tuần.

Nếu các món như chân gà rút xương ngâm sả tắc, chân gà rút xương trộn gỏi,…đã trở nên quen thuộc với nhiều tín đồ ăn vặt, thì hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu một biến tấu thú vị từ món ăn này – chân gà rút xương ngâm sả tắc xoài – hay còn gọi là chân gà rút xương sốt Thái. Đừng chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp để chế biến ngay món ăn vặt hấp dẫn này chiêu đãi cả nhà.
Để thực hiện chế biến món ăn này một cách ngon và chất lượng nhất, nguyên liệu vô cùng quan trọng bạn cần chuẩn bị là chân gà rút xương sẵn. Việc mua chân gà rút xương sẵn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức so với việc mua chân gà nguyên chiếc là thực hiện các thao tác rút xương chân gà. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn mua chân gà rút xương ở những địa chỉ uy tín, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có ngày sản xuất và hạn sử dụng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FlhD9uGSlO-98.jpg&hash=4a96c179273994bfa802fbaf4bfc9d66

Dưới đây là những nguyên liệu để chế biến món chân gà rút xương ngâm sả tắc xoài”
  • 1kg chân gà rút xương
  • 2 quả xoài xanh
  • 10 trái tắc/quất
  • 5 cây sả
  • 2 trái ớt sừng
  • 1 nhánh gừng
  • Các gia vị như đường, nước mắm, nước cốt me, tương ớt Hàn, ớt bột Hàn, nước lọc,…
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Chân gà rút xương cần được bóp muỗi kỹ để khử bớt mùi tanh, nước nhớt, sau đó xả thật sạch dưới vòi nước chảy.
Xoài xanh rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái thành các miếng vừa ăn. Sả bỏ bẹ già, rửa sạch, thái vát. Tắc rửa sạch, thái lát, bỏ hột để món ăn không có vị đắng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
Bước 2. Luộc chân gà rút xương
Chuẩn bị một nồi nước đủ ngập 1kg chân gà rút xương. Đun sôi nồi nước cùng một nhánh gừng đập dập đã chuẩn bị.
Sau khi nước sôi, cho toàn bộ chân gà rút xương vào luộc trong khoảng 15 phút. Lúc này chân gà chín đều, phần da đã săn chắc lại,
Để tăng độ giòn dai cho chân gà rút xương, bạn hãy chuẩn bị một âu nước chứa đá lạnh, sau đó đổ toàn bộ chân gà vào ngâm trong vòng 20 phút. Sau khi ngâm, vớt toàn bộ chân gà ra rổ, để ráo nước.
Bước 3: Pha hỗn hợp sốt ngâm chân gà rút xương sả tắc xoài
Trộn hỗn hợp nước sốt bao gồm 140gr đường, 30gr nước cốt me, 30gr tương ớt Hàn Quốc, 30gr bột ớt Hàn Quốc, 140ml nước mắm ngon và 140ml nước lọc
Cho hỗn hợp vừa pha lên bếp đun lửa nhỏ nhất cho đến khi hỗn hợp tan hết và trở nên sánh lại.
Tắt bếp đợi cho hỗn hợp sốt nguội hoàn toàn
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FOrm7I95Oe-70.jpg&hash=05b4d68245360f1cd27b27fa842bb3a4

Bước 4: Trộn chân gà rút xương sả tắc xoài
Cho chân gà rút xương, sả , tắc, ớt, xoài đã chuẩn bị trộn cùng toàn bộ hỗn hợp sốt sao cho thấm đều. Sau khoảng 20 phút là bạn đã có món chân gà rút xương sả tắc xoài đúng điệu để nhâm nhi cùng bạn bè người thân dịp cuối tuần.
 
Top