Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Xông hơi có tác dụng gì? Xông hơi tại nhà hay đi spa, khu massage?

thanhhoi

Thánh Hỏi
#1
Em có mấy cô bạn khoe được chồng lắp cho phòng xông hơi tại nhà, thấy bảo có nhiều tác dụng? Anh chị em nào biết tác dụng của xông hơi tốt cho sức khỏe có thể chia sẻ giúp em ạ.

Em tìm hiểu có nhiều loại xông hơi: Xông ướt, xông khô. Hôm bữa có spa quảng cáo xông hơi đá muối không biết sử dụng loại nào tốt?

Nếu xông hơi thì tuần xông hơi mấy lần?

Tác dụng của xông hơi tại nhà

Cảm ơn anh chị em!
 

admin

Administrator
Thành viên BQT
#2
Mình cũng thỉnh thoảng đi xông hơi với bạn bè, thường mỗi khi stress hay cuối tuần thấy mệt anh em rủ nhau đi.

Xông hơi giảm stress

Chị em phụ nữ tuần xông hơi 2 lần có thể giảm cân , đẹp da. Xông hơi trong khoảng 25 phút mỗi lần sẽ tiêu hao năng lượng tương đương với việc bạn đi bộ 45 phút.

Xông hơi không chỉ giúp cơ thể giãn nở mạch máu ngoại biên mà còn làm quá trình tiết mồ hôi để thoát bớt nước ra ngoài cơ thể.

https://www.latimes.com/science/sciencenow/la-sci-sn-sauna-health-20150223-story.html
https://www.telegraph.co.uk/news/sc...ct-middle-aged-men-against-heart-attacks.html
 
#3
Em đã từng thử cả xông khô lẫn xông ướt và xông hơi đá muối. Như cảm nhận của em thì xông đá muối là hay nhất, nước trong người thoát ra nhưng lại được bù các loại khoáng chất từ đá muối thông qua lỗ chân lông.
Cảm giác khỏe mạnh hơn sẽ không đến ngay mà việc này phải lâu dài và mang tính từ từ,
 
#4
Mùa đông nên xông ướt, vì mùa đông mọi người ít tắm hơn. Nên là khi xông ướt, bụi ghét bẩn trên người sẽ bung bớt ra nhiều hơn, làm cho lỗ chân lông không bị bít lại khiến cho cơ thể thoải mái hơn hẳn.

Em toàn ngồi kỳ ghét khi xông ướt :)). Dĩ nhiên là khi ngồi một mình thôi. Ngồi với người khác thì không dám thô lỗ vậy.
 
Top