Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Trị thoái hóa khớp gối bằng Tế bào gốc tại Sài Gòn

thikcaphe

New member
#1
Trị thoái hóa khớp gối bằng Tế bào gốc tại Sài Gòn

Một bệnh nhân ở Sài Gòn bị thoái hóa khớp gối 5 năm, được bác sĩ tiêm tế bào gốc tách từ mỡ bụng để trị đau khớp hôm 15/8.

Sử dụng phương pháp phân lập tế bào gốc tự động, chỉ tốn 75 phút trong khi kỹ thuật cũ cần đến 4 giờ. Bên cạnh việc tiêm vào khớp gối, bệnh nhân 58 tuổi còn được tiêm tế bào gốc vào vùng mặt để làm mờ nếp nhăn, truyền tế bào gốc đường tĩnh mạch sửa chữa tổn thương của các cơ quan bên trong, giúp trẻ hóa cơ thể.

proxy.php?image=https%3A%2F%2F1.bp.blogspot.com%2F-84uknz5ocCk%2FXVu_GoEbGTI%2FAAAAAAAADg4%2F6W1owqXJXB8vOiS671pHg_DRl2h16NX8QCLcBGAs%2Fs1600%2Ftiem-te-bao-goc-dieu-tri-thoai-hoa-khop-goi-tai-tphcm.jpg&hash=d7e579c1ffd957774a6cda63bb3c2e46


"Hệ thống mới giúp phân lập được lượng tế bào gốc nhiều hơn, thời gian ngắn hơn nên bệnh nhân không chờ đợi lâu, quá trình xử lý tự động hoàn toàn trong chu trình kín tránh nhiễm trùng", bác sĩ Điển nói.

Trước đây, bệnh viện phân lập theo quy trình thủ công, tách mỡ bằng bộ kit của Australia sau đó ly tâm lấy tế bào gốc sử dụng, mất nhiều thời gian hơn, số lượng tế bào gốc không nhiều, có thể nguy cơ nhiễm trùng. Hiện nay hệ thống mới còn tách được tế bào mỡ tinh khiết, dầu béo để ứng dụng trong thẩm mỹ. Bệnh viện đang thử nghiệm, đánh giá kết quả ở một số bệnh nhân, dự kiến chính thức điều trị vào cuối năm.

>> Xem thêm bài viết tại đây: goodsharevn.blogspot.com/2019/08/tri-thoai-hoa-khop-goi-bang-tiem-te-bao-goc.html
 
Top