Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi đầu tư đất thổ cư Bắc Giang

nobesato

Quản trị viên
#1
Đất thổ cư Bắc Giang đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Phân khúc này mang đến cho người mua cảm giác an toàn vì tính ổn định lâu dài. Tuy nhiên, thực tế không phải mảnh đất nào cũng hội tụ đầy đủ những ưu điểm tốt. Không phải mảnh đất nào cũng có cơ hội sinh lời cao, dễ thanh khoản. Do đó khi đầu tư vào đất thổ cư tại Bắc Giang, cần lưu ý những vấn đề sau.

Đầu tư đất thổ cư Bắc Giang cần tìm hiểu thông tin đất thật kỹ càng
Đất có giá trị rất lớn và bạn phải bỏ ra một khoản tài chính không nhỏ. Do đó khi đầu tư đất thổ cư Bắc Giang cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan. Những thông tin cần nắm bắt như: ai là chủ sở hữu của mảnh đất, đất có bị tranh chấp hay không? Bên bán đất có được quyền bán hay không?...Những lưu ý này rất quan trọng. Nó giúp người đầu tư tránh gặp phải những rắc rối sau này.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh3.googleusercontent.com%2FdPrIddbsUeevXhFIeut9Zhfw_au5ZwrUTrcIkv6-B2Lw28szgafdMe9yTnOqO94uALeWqi4q9IZKYuh552_oMa_1j59eyfNencJL-0oA81nf0jKGqX7-sWy-WCZ3C6GbvMelQ-8&hash=7518dbc8368556d7760b571de071c64a


Đầu tư đất thổ cư Bắc Giang cần tìm hiểu thông tin đất thật kỹ càng

Chỉ nên đầu tư vào đất đã có chứng nhận quyền sở hữu
Sổ đỏ là giấy tờ pháp lý quan trọng nhất khi đầu tư đất thổ cư tại Bắc Giang. Nếu đất không có sổ đỏ bạn không nên đầu tư vì rủi ro khá cao. Cần tìm hiểu sổ đỏ là tài sản sở hữu của 1 người hay nhiều người.

Và những người đứng tên trong đó có đồng ý bán đất hay không? Cũng cần quan tâm đến thời hạn sử dụng của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đặc biệt cần tìm hiểu xem giấy chứng nhận này có bị thế chấp vay ngân hàng hay không.

Tìm hiểu xem mảnh đất có nằm trong diện quy hoạch không?
Đất trong diện quy hoạch sẽ bị hạn chế những quyền cơ bản nhất. Chẳng hạn bạn không thể xây nhà ở hoặc các công trình khác. Đất nằm trong diện quy hoạch sẽ bị nhà nước thu hồi. Việc bồi thường có thể sẽ thấp hơn giá bạn đã mua. Vì vậy, không nên rót tiền vào mảnh đất như thế này. Trước khi quyết định đầu tư, bạn nên làm đơn lên chính quyền địa phương tại Bắc Giang để xin thông tin mảnh đất.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh5.googleusercontent.com%2FCnxK2nc9OKZKubcs28WKVTR-FWpr6Ue_VqxBYv116yID1SOxB70qmRqSoVTcUljdx-Q-fvrMa0ULJGOiyFdn1yvaQyqm5y9US3VxF27O0B3oJJTl9Vni5mdCnPgZI5JPZ4uAs4U&hash=d83d98a9b848dda94a7629e1c1168e65


Tìm hiểu xem mảnh đất có nằm trong diện quy hoạch không?

Tìm hiểu tiềm năng của mảnh đất
Đầu tư đất thổ cư Bắc Giang, nhất định không được bỏ qua lưu ý này. Bạn cần xem xét các yếu tố như môi trường xung quanh, cơ sở hạ tầng, giao thông, tình hình dân cư…Tất cả các yếu tố liên quan đến mảnh đất. Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ thanh khoản và khả năng sinh lời.

Trên đây là những lưu ý quan trọng với bất kỳ nhà đầu tư nào. Đầu tư đất thổ cư Bắc Giang chỉ thực sự an toàn và có lãi khi những lưu ý trên được làm sáng tỏ.
 
Top