Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Những Bài Hát Chia Tay Tuổi Học Trò Nào Được Yêu Thích Nhất?

#1
Chia tay tuổi học trò luôn là khoảnh khắc ấn tượng nhất trong trái tim mỗi người. Sau này, khi trưởng thành nhớ về quãng thời gian nhiều hoài bão, mơ mộng ấy ai cũng có thể mỉm cười và nhận ra mình đã thay đổi thế nào
.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fthongtingiaitri.vn%2Fdata%2Fnews_image%2F66.png&hash=14675b076aa2d6cc1300d729648f53e1

Tuy nhiên, trong cái thời khắc thiêng liêng ấy, những giọt nước mắt, những cái ôm thật chặt giữa bạn bè, thầy cô là kỷ niệm mãi mãi là món quà vô giá. Chính vì hiểu được điều đó, nhiều nhạc sĩ đã chọn đây là chủ đề để sáng tác những bài hát chia tay tuổi học trò.
Hôm nay, thông tin giải trí sẽ chia cùng các bạn những bài hát chia tay tuổi học trò được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt yêu thích.


Top 5 những bài hát chia tay tuổi học trò

Mong ước kỷ niệm xưa
Mong ước kỷ niệm xưa là bài hát không còn xa lạ với nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt, nhất là với thế hệ 8x, 9x. Đây được xem là bài hát đầu tiên tạo được tiếng vang lớn trong những bài hát chia tay tuổi học trò.
Ca khúc là sáng tác của nhạc sĩ Xuân Phương – một trong những nhạc sĩ viết nhạc phim tài ba, bởi vậy cũng không khó lý giải khi ca khúc nằm trong bộ phim truyền hình Xin hãy tin em. Trải qua biết bao năm tháng, giai điệu ca khúc này vẫn luôn đánh dấu thời khắc quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh khi phải chia tay tuổi học trò của mình.

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fthongtingiaitri.vn%2Fdata%2Fckeditor_fileupload%2Fde6d7dc9-9aa7-41ff-9407-a9921f636e46nhung-bai-hat-chia-tay-tuoi-hoc-tro-thongtingiaitri-1.jpg&hash=f831049c53622c26d15ae86ea07d332a


Tạm biệt
Nhạc phẩm thứ hai trong danh sách những bài hát chia tay tuổi học trò mà thông tin giải trí đề cập đến chính là ca khúc tạm biệt do ca sĩ Quang Vinh trình bày. Thời gian của ca khúc này cũng đã gần 2 thập kỷ thế nhưng mỗi khi giai điệu của bài hát được vang lên là chúng ta đều biết mùa chia ly của tuổi học trò đã đến.
Nhưng dù tiêu đề là tạm biệt song lời bài hát lại không mang ý nghĩa tạm biệt bởi một khi đã là bạn của nhau thì sau này dù mỗi người một phương trời thì vẫn luôn nhớ về nhau. Tạm biệt chỉ là cách xa về khoảng cách, nhưng tinh thần vẫn mãi là bạn tốt của nhau.

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fthongtingiaitri.vn%2Fdata%2Fckeditor_fileupload%2Fd8dffc3b-b6cb-48c8-b103-b63a51a0b37fnhung-bai-hat-chia-tay-tuoi-hoc-tro-thongtingiaitri-2.jpg&hash=753aa2b2c3f0b520031d9c0d866e0d20


Nắng sân trường

Nắng sân trường là ca khúc có “tuổi đời” trẻ hơn so với 2 ca khúc trên nhưng về độ phủ sóng của nó cũng không hề kém cạnh. Dù bạn vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường hay đã chia xa thời áo trắng, nhưng lắng nghe từng ca từ của ca khúc này, những hình ảnh thân thuộc lại như ùa về trước mắt với tiếng ve kêu, hương hoa phượng vĩ thơm, ánh nắng trên sân trường, tiếng trống trường… Những trò đùa nghịch, những tình cảm vu vơ của các cô cậu càng làm hoàn thiện thêm bức tranh của tuổi học trò.

Gọi tên tôi nhé bạn thân hỡi
Gọi tên tôi nhé bạn thân hỡi của nhạc sĩ Sỹ Luân viết và trình bày qua giọng hát của nữ ca sĩ Lương Bích Hữu cũng không nằm ngoài danh sách những bài hát chia tay tuổi học trò. Nội dung bài hát chỉ đơn giản là việc bạn biết quan tâm thật nhiều, không tính toán thiệt hơn đối với người bạn thân của mình. Là khoảnh khắc cùng chia sẻ buồn vui trong cuộc sống trước sóng gió cuộc đời. Tình bạn trong Gọi tên tôi nhé bạn thân hỡi không chỉ gói gọn trên ghế nhà trường, mà còn là tình bạn đẹp sẽ giữ mãi trong tim mỗi người mãi về sau.

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fthongtingiaitri.vn%2Fdata%2Fckeditor_fileupload%2F97dc6617-fe05-4068-9e4e-9efef43a4a3bnhung-bai-hat-chia-tay-tuoi-hoc-tro-thongtingiaitri-4.jpg&hash=a2e931cf3ba4b1fa06f2c19affc4e4ff


Tạm biệt nhé

Ra đời gần như muộn nhất trong những bài hát chia tay tuổi học trò ở trên song Tạm biệt nhé của Lynk Lee vẫn có được chỗ đứng trong lòng các bạn học sinh, sinh viên. Điều ấn tượng của Tạm biệt nhé chính là giai điệu ngọt ngào, không quá da diết, dễ gợi nhớ về hình ảnh mái trường và những kỷ niệm tinh nghịch đúng kiểu “Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò”.

Hiện tại, thông tin giải trí sẽ chỉ giới thiệu tới các bạn 5 ca khúc, nếu các bạn còn muốn bổ sung ca khúc nào, hãy liên hệ với chúng tôi.
Thông tin giải trí là website tra cứu thông tin giải trí của nghệ sỹ Việt Nam theo từng ngày tại các tỉnh thành phố ở trong nước và hải ngoại. Bên cạnh đó, trang cũng cung cấp lịch trình show diễn, tụ điểm ca nhạc, chương trình ca nhạc, lịch biểu diễn ca nhạc để mọi người có được địa điểm thư giãn thoải mái, thú vị.
 
Top