Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Nguyên nhân từ chức năng Fast Startup

duyphan123

New member
Xác minh
#1
Trong quá trình sử dụng máy tính laptop, có đôi lúc bạn sẽ gặp phải tình trạng máy tính đang hoạt động thì lại bị tắt đột ngột hay những tác vụ bạn đang thực hiện trên máy đột nhiên mất đi khiến bạn phải làm lại từ đầu. Khi máy tính laptop gặp tình trạng như vậy, chúng ta thường lo lắng không biết máy tính của mình có đang gặp lỗi gì không? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính tắt đột ngột như máy tính của bạn có thể quá nóng, do điện năng không có sự ổn định hoặc cũng có thể xuất phát từ lỗi phần cứng của máy tính. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân cũng như các cách khắc phục khi máy tính laptop của bạn gặp lỗi như vậy.

Có thể bạn quan tâm: Sửa chữa laptop 24h cho biết với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và hoạt động. Nơi đây luôn đặt lợi ích và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Đội ngũ nhân viên ở đây có kinh nghiệm lâu năm và được cải tạo nâng cao hằng năm. Với gói dịch vụ sửa laptop tại nhà, chi phí hoàn toàn rẻ mạt mà chất lượng. Trường hợp máy tính của bạn có quá nhiều lỗi mà phải đưa về trung tâm sửa thì bạn sẽ được giao hàng. Bạn không cần tốn công đi đến tận nơi để lấy về.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FYmfF4iU_s-87.jpg&hash=9e433708d6707737c77b3de79bd2da96


Kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy tính có gặp vấn đề gì hay không
Rất có thể do trong quá trình sử dụng máy tính laptop, bạn đã vô tình chạm vào ổ điện hoặc phích cắm nguồn dẫn đến phích cắm bị lỏng hoặc tuột ra khỏi ổ điện, từ đó máy tính laptop bị mất điện và tắt đột ngột.

Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn hãy thay một phích cắm nguồn điện chắc chắn hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cục tích nguồn cho máy tính để tránh tình trạng tương tự như vậy xảy ra.

Nguyên nhân từ chức năng Fast Startup
Nếu như lỗi không phải từ nguồn điện thì rất có thể xuất phát từ Fast Startup. Để khắc phục việc tắt đột ngột của máy tính từ Fast Startup bạn có thể tắt chức năng này đi bằng cách như sau:

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FMgwLNCKcnK-77.jpg&hash=4d40a8f65a6498dbd72689ad807f5a3b


  • Bước 1: Chúng ta mở Control Panel bằng cách nhấn phím Windows + R sau đó nhập từ khóa Control Panel.
  • Bước 2: Khi cửa sổ Control Panel hiện ra chúng ta xem dưới dạng Large icon sau đó chúng ta chọn Power Options.
  • Bước 3: Chúng ta tiến hành chọn Choose what the power buttons do.
  • Bước 4: Sau khi chúng ta chọn Choose what the power buttons do tiếp theo nhấn chọn Change settings that are currently unavailable.
  • Bước 5: Kéo xuống phần Shutdown settings nếu thấy tích vào Turn on fast startup thì chúng ta sẽ bỏ tích và nhấn nút Save changes.
Khắc phục bằng cách update driver cho máy

Tình trạng tắt đột ngột cũng có thể xuất phát từ việc driver của máy không được cập nhật thường xuyên và để có thể cập nhật trình điều khiển cho máy tính thì cách nhanh nhất là các bạn sẽ truy cập vào trang chủ của nhà sản xuất sau đó bạn chọn mục Driver and Support và lựa chọn mã máy cũng như phiên bản windows sau đó tiến hành update. Bạn chỉ cần chọn sau đó hệ thống sẽ tự động tìm kiếm bản driver phù hợp với máy, sau đó tiến hành tải và tự động cài đặt.

Lỗi do máy quá nóng
Để khắc phục vấn đề này bạn nên mang ra cửa hàng máy tính để vệ sinh máy và bổ sung keo làm mát cho máy tính nếu như bạn đang sử dụng laptop. Còn đối với máy cây thì sẽ vệ sinh quạt gió hoặc bạn cũng có thể lắp bộ làm mát bằng dung dịch cho máy tính để bàn.
 
Top