Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Nguyên nhân khớp gối hay kêu khi leo cầu thang

thikcaphe

New member
#1
Nguyên nhân khớp gối hay kêu khi leo cầu thang

Chào bác sĩ, tôi 32 tuổi, nam. Đã nhiều năm rồi, khi tôi lên xuống cầu thang, khớp gối phát ra tiếng kêu lục cục nhưng không bị đau gì cả. Tiếng kêu to và rõ đến nỗi người nhà chỉ cần nghe tiếng lục cục này, chẳng cần nhìn cũng biết tôi đang đi cầu thang. Tôi vẫn làm việc và chơi thể thao bình thường (tập gym, đánh tennis…). Xin hỏi bác sĩ có phải khớp gối kêu như thế là báo hiệu sẽ sớm bị các bệnh khớp của người già không? Có cách nào khắc phục tiếng kêu này hay phòng ngừa bệnh khớp nếu tôi có nguy cơ cao? Tôi có cần bổ sung chất gì không? Cảm ơn bác sĩ.

proxy.php?image=https%3A%2F%2F1.bp.blogspot.com%2F-2abSW_x0GdM%2FXWYyCViiA-I%2FAAAAAAAADjQ%2F3Wpmgxkn9LwNEyGpRNMB5jrE2ZwLkA_SACLcBGAs%2Fs1600%2Fvi-sao-khop-goi-keu-khi-leo-cau-thang.jpg&hash=10cf824440ab15402d37f89b4b011d9c


Tiếng kêu lục cục phụ thuộc vào cấu trúc mặt sụn và cơ địa của mỗi người, cũng giống như khi bẻ ngón tay hay lắc cổ phát ra tiếng kêu, điều đó không phải từ nguyên nhân gì nguy hiểm. Ngay cả ở những bệnh nhân lớn tuổi xuất hiện tiếng kêu lục cục ở khớp gối, nếu không gây đau thì cũng không cần điều trị. Chúng ta chỉ điều trị khi đau ở những tư thế gấp gối chịu lực như ngồi xổm, lên xuống cầu thang hoặc xách nặng.

Như vậy bạn cũng không cần phải lo tiếng kêu từ khớp gối là một bệnh lý nguy hiểm và cũng không cần phải uống thuốc để phòng ngừa hay phải điều trị.

>> Xem thêm bài viết: goodsharevn.blogspot.com/2019/08/vi-sao-khop-goi-hay-keu-khi-leo-cau-thang.html
 
Top