Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Làm thế nào để tạo ý tưởng cho bài viết mới

#1
Giả sử trong trường hợp mình viết nội dung mà bị cạn ý tưởng cho các bài viết tiếp theo, mọi người thường hay có phương pháp nào để giải quyết vấn đề này. Mỗi người 1 ý kiến để cùng nhau học hỏi nhé mọi người.
Theo em hay sử dụng thì có 1 vài hướng như sau:
+ Bắt trend ( cách này rất nhiều người biết tới và sử dụng )
+ Sử dụng những mảng nội dung liên quan và tương đồng với website của mình ( ví dụ em làm về mảng vận tải thì em sẽ hướng tới nội dung theo kiểu sức khỏe hoặc nội thất vì nó khá là phù hợp với em )
+ Guest post ( đây là cách mà em thường sử dụng rất nhiều mỗi khi bí ý tưởng và 1 điều nữa là việc guest post không chỉ làm mới nội dung mà mình còn kiếm được backlink chất lượng nữa )
+ Cái này em biết nhưng mà không biết giải thích làm sao cho đúng nên cứ nói thẳng ví dụ luôn cho mọi người dễ hình dung. Vẫn như ví dụ trên là em seo mảng vận tải đi thì em sẽ viết nội dung với tiêu đề là "Những việc làm hot nhất mà không mấy vất vả nhất trong năm 2018"
+... Ngoài ra còn rất nhiều ý tưởng khác mà em cũng không biết. Mỗi người cho em 1 ý kiến để cùng nhau phát triển hơn nhé.
 
#2
Chào bạn, cách tìm ý tưởng cho bài viết thì có nhiều cách . Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì như này. Trước khi làm dự án thì mình đã lên bộ từ khóa cho đội content hay team viết bài rồi.
Nó bao gồm các dạng từ khóa để viết bài như :
+ từ khóa thương hiệu công ty, đơn vị mình
+ từ khóa sản phẩm , dịch vụ
+ từ kéo tin tức
+ từ khóa theo trend
Ngoài ra trong quá trình làm dự án , nếu có trend gì mà có thể liên quan đến ngành thì phát sinh viết thêm cho HOT. Có thể kéo view cho bài viết
Các công cụ tìm ý tưởng viết bài theo từ khóa khá nhiều. Bạn cũng có thể dùng Google Trend của chính Google đó
 

Koffmann

Active member
#4
Quay tay :v :v :v
 

nobesato

Quản trị viên
#5
Ý tưởng đôi lúc rất dễ mà cũng đôi lúc rất khó.
Có ý tưởng thì 1 đêm viết được 2 3 chục trang. Không có ý tưởng thì 1 chữ bẻ đôi cũng chẳng viết được.
Nhưng ý tưởng bắt nguồn từ nơi đâu?
Kinh nghiệm về ý tưởng viết bài của mình thì ít lắm:
- Nghiên cứu kỹ sản phẩm tìm điểm mạnh yếu ( tổng hợp hơn là nghiên cứu kỹ đối tượng ).
- Nghiên cứu hành vi của đối tượng nghiên cứu rồi viết một bài luận cho rằng hành vi đúng hay sai.
- Tìm các đối tượng có liên quan, đem ra so sánh bàn luận, bình luận.
- Đưa đối tượng vào các tác phẩm văn học có sẵn để bình luận ( ví dụ: nếu Kim Dung uống Rượu Kim Sơn ( Ninh Bình ) thì liệu có tác phẩm nào hay hơn Thiên Long Bát Bộ hay không? )
- ...

Nói chung là lúc tâm hồn treo trên mây hay là đi sát thực tế thì ý tưởng sẽ một lúc nào đó nảy ra thôi.
 
#6
em đọc các ý tưởng trên..đều chuẩn.. em thì nghĩ kiểu này chắc cho nhiều bác biết, nhưng em chưa thấy ai nói... 1 cách khá đơn giản khác là.. bác đi học bình luận của mọi người về linh vực của bác... những câu hỏi đó là vấn đề để bác viết
 
Top