Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Glycerin có thực sự tốt cho da không? Nếu có thì mua loại nào? Ở đâu?

nobesato

Quản trị viên
#1
Tình hình mấy cô bồ của em của nài nỉ đòi em mua mấy cái loại mỹ phẩm có chứa glycerin để chăm sóc da. Em thì em vẫn còn nghi ngại lắm, nhưng thôi, vì sự nghiệp nông dân nên hỏi các cụ trong linkhoi.com như tiêu đề và có mấy ý như sau:
- Cứ cho là glycerin tốt thật đi. Vậy có những loại mỹ phẩm nào, của nước nào, sản xuất ở đâu có chưa glycerin.
- Cứ cho là câu hỏi trên Ok đi, vậy mua glycerin ở đâu ở Việt Nam? Cụ thể hơn là ở Hà Nội, Đà Nẵng hay Sài Gòn? Tại vì miền nào em cũng có bồ, nên là hỏi luôn tiện thể, đặt hàng cho tiện.
 
#2
Glycerin thực ra là cũng tốt cho da mà bác.
Nhưng nếu mua ở Việt Nam thì hơi bị ý ẹ. Em hơi sợ sệt vấn đề này.
Có ông Michele Farber nào đó nói:

Glycerin giúp “đẩy” các phân tử nước vào da. Vì vậy Glycerin là thành phần cấp ẩm hiệu quả giúp cho làn da luôn mềm mại”. Renée Rouleau bổ sung: “Glycerin là hoạt chất hút ẩm, có nghĩa là Glycerin sẽ hút độ ẩm từ không khí vào sâu bên trong da. Khi da được dưỡng ẩm từ sâu bên trong, bề mặt da sẽ trở nên căng mướt và ẩm mượt. Glycerin có thể hấp thụ lượng nước cao gấp nhiều lần so với trọng lượng vốn có của hoạt chất này. Vì vậy có thể nói Glycerin như ‘nam châm hút ẩm’ vậy

Còn vì sao dùng của Việt Nam ( mà có khi là dùng hàng Tàu ) thì hơi bị í ẹ là bởi vì đơn giản thôi: Họ chế biến nồng độ cao khiến cho da bị kích ứng, còn nồng độ ổn ổn thì là từ 2% đến 5% da sẽ ok.

Cái gì quá cũng không tốt mà.

Mời thánh nào bán mỹ phẩm có Glycerin vào tư vẫn ạ
 
#3
Em cũng đã từng dùng mỹ phẩm giá rẻ có nồng độ glycerin cao và phải trả giá mất vài tháng điều trị lại da mặt đấy. Bị kích ứng đỏ rộp lên.
Nói chung là mấy cái mỹ phẩm làm đẹp này tốt nhất là nên dùng hàng chuẩn.
Đặt online luôn của mấy đại lý chính hãng cho lành. Đắt nhưng nó ra miếng.
 
Top