Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Ghép giác mạc thanh công từ tế bào gốc đầu tiên tại Nhật Bản

thikcaphe

New member
#1
Ghép giác mạc thanh công từ tế bào gốc đầu tiên tại Nhật BảnLần đầu tiên trên thế giới, các chuyên gia từ Đại học Osaka đã cấy ghép cho bệnh nhân giác mạc từ các tế bào gốc đa năng cảm ứng. Trước đây, những ca phẫu thuật như vậy phải sử dụng các vật liệu từ người hiến tạng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2F1.bp.blogspot.com%2F-ANYjmq_YnJI%2FXXHY5ztJ83I%2FAAAAAAAADl8%2FxMoQF4-7zBYPILu4D56r8cYz-XHAwOcnQCLcBGAs%2Fs400%2Fghep-giac-mac-tu-te-bao-goc.png&hash=1a9242e0e3ee6cb3dd149aaf4965aac3


“Ưu điểm chính của công nghệ mới là trong giác mạc không có tế bào của hệ thống miễn dịch từ người hiến tạng, điều đó có nghĩa là cơ hội thải ghép rất thấp” - các nhà khoa học giải thích.

Giác mạc để cấy ghép thông thường được lấy từ những người chết, họ đồng ý để lại nội tạng của mình cho những người có nhu cầu. Nhưng thường thì đây là loại vật liệu rất hiếm có. Ví dụ, ở Nhật Bản, hơn 1.600 người đang xếp hàng chờ giác mạc.

Một nhóm các nhà khoa học từ Đại học Osaka đã đề xuất một phương pháp mới để tránh phải chờ giác mạc lâu và loại trừ nguy cơ thải ghép.

“Chúng tôi tìm ra cách tăng số lượng giác mạc cần cho việc cấy ghép bằng cách sử dụng các tế bào gốc đa năng cảm ứng. Đây thường là những nguyên bào sợi đã được thay đổi hoạt động của gen và do đó chúng trở lại trạng thái không phân biệt, mất tính chuyên môn hóa”, các nhà khoa học tham gia vào công trình nghiên cứu cho biết.
 

dungdoseo

New member
#2
Cho em tham gia với, em rảnh không ý mà, hiện SEO lĩnh vực kém cạnh tranh, vừa muốn giao lưu học hỏi thêm từ các bác.
 
Top