Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Điều kiện nào để đội tuyển Việt Nam vào vòng 1/8 tại Asian Cup 2019?

Ca Chiu Sa

New member
#1
Khi đội tuyển Việt Nam vừa thắng Yemen với tỉ số 2-0 có được 3 điểm đầu tay, tạm thời vươn lên vị trí thứ 3 với hiệu số -1, nhưng vẫn chưa chắc suất đi tiếp bởi còn Oman và Lebanon còn 1 trận chưa đá. Anh chị cho e hỏi điều kiện nào để VN đi vào vòng 1/8?
 

ntphu1995vn

Chia sẻ để nhận
#2
Theo tình hình là bảng xếp hạng những đội đứng thứ 3 sau khi lượt trận cuối hai bảng C và D kết thúc, qua trận đấu hôm qua thì đội tuyển Việt Nam đang tạm thời đứng thứ 3 khi có 3 điểm và hiệu số bàn thắng là -1, hiện đang xếp sau Bahrain (có trong tay 4 điểm, đội đã chắc chắn vào vòng 1/8). Trong khi đó, đội tuyển Kyrgyzstan ( đang nắm 3 điểm, hiệu số bàn thằng là 0), lúc này thì Palestine đã tụt xuống vị trí thứ 4 với 2 điểm có được.
Đội tuyển Bahrain đã chắc chắn có vé đi tiếp vào vòng 1/8, tuyển Kyrgyzstan ( với 3 điểm, hiệu số đang là 0) cũng đã giành quyền đi tiếp. Vì vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn phải chờ kết quả của hai trận đấu ở bảng E là đội tuyển Lebanon vs Triều Tiên, và bảng F là Oman vs Turkmenistan để so sánh điểm số và hiệu số bàn thắng.
Hiện tại, đội tuyển Oman và Lebanon đang đứng ở vị trí thứ 3 bảng E, F lần lượt có các hiệu số bàn thắng bại là -2 và -4. Nếu như kịch bản diễn ra có một trong hai trận đấu trên kết thúc với một tỷ số hòa, đội tuyển Việt Nam sẽ đoạt vé vào vòng 1/8 ASIAN CUP 2019.
Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam sẽ đạt điều kiện tiếp vào vòng 1/8 nếu có một trong 2 trường hợp sau đây xảy ra:
Ở vị trí Bảng E: tuyển Lebanon không thắng Triều Tiên 4 bàn trở lên và Triều Tiên không thắng Lebanon 9 bàn trở lên
Ở vị trí Bảng F: tuyển Oman không thắng Turkmenistan 2 bài trở lên và Turkmenistan không thắng Oman 4 bàn trở lên

Bảng xếp hạng đội hạng 3 ASIAN CUP 2019


Trường hợp khác, nếu như tuyển Oman thắng Turkmenistan với cách biệt 2 bàn đồng thời tuyển Lebanon vượt qua Triều Tiên với cách biệt 4 bàn trở lên thì tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ xách vali về nước.
Bên cạnh đó, nếu các chỉ số như điểm, hiệu số bàn thắng bại và tổng số bàn thắng đều là bằng nhau, các đội xếp ở vị trí thứ 3 sẽ phải phân định thứ tự qua chỉ số fair-play theo luật bóng đá FIFA
Hiện tại, nếu tính theo các chỉ số fair-play của 5 đội tuyển như sau: đội tuyển Kyrgyzstan đã phải nhận 5 thẻ vàng, đội Oman nhận thấp hơn với 3 thẻ vàng, trong khi đó tuyển Việt Nam bị 5 thẻ vàng và tuyển Lebanon giống như VN và Kyrgyzstan là 5 thẻ vàng.
 
Sửa lần cuối:

ntphu1995vn

Chia sẻ để nhận
#4
Trường hợp chỉ số fair-play nó đã xảy ra =))) Chúc mừng VN đi tiếp!!
 
Top