Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Dấu hiệu dịch vụ chuyển nhà lừa đảo - Sài Gòn Moving

#1
Vẻ ngoài chuyên nghiệp

Trước hết là “phong cách làm việc” của các công ty này. Chúng thường được gọi là những công ty ma, công ty ảo, lấy tên của công ty XYZ đã trở thành thương hiệu để đánh lừa người tiêu dùng..

.Chúng lập nên các trụ sở, văn phòng của mình, nhìn có vẻ khá bài bản và chuyên nghiệp, văn phòng của chúng thường đặt tại các ngõ ngách.

Chúng cũng có website chính thức để người dùng truy cập tuy nhiên trên đó đưa rất ít thông tin về công ty mình, các hình ảnh hoạt động cũng không có, hoặc nếu có là rất ít và do cóp nhặt trên internet về đăng lên.

Chiêu trò quảng cáo
Những công ty này đánh lừa người tiêu dùng bằng các quảng cáo như chuyển nhà giá rẻ, uy tín, chất lượng, kèm thêm các thông tin về quà tặng với giá trị cao. Nếu đã là một công ty chuyển nhà uy tín, thì việc như vậy là hoàn toàn không có.

Bản chất lừa đảo
Khi khách hàng gọi điện đến tổng đài, họ sẽ tư vấn hết sức nhiệt tình. Và khi bạn đã ký kết hợp đồng, họ sẽ yêu cầu bạn đóng một phần chi phí vận chuyển, thậm chí là toàn bộ chi phí trước khi họ bắt tay vào làm việc.

Trong khi những công ty như Sài gòn moving ký kết và báo giá hợp lý rồi mới ký hợp đồng, hoàn thành xong mọi công việc như đã cam kết, kiểm kê bàn giao tài sản rồi mới tiến hành thanh lý hợp đồng thì những đơn vị lừa đảo lại làm ngược lại. Mục đích là chiếm đoạt số tiền của bạn trước đã. Rồi khi tiến hành làm việc thì sao?

Các công ty này sẽ không để cho khách hàng xem họ làm việc, lợi dụng điều đó để ăn cắp những thứ tài sản có giá trị.

Đến khi chủ nhà kiểm kê tài sản thì mới phát hiện mình bị lừa. Khi mang hợp đồng đến trụ sở công ty để giải quyết thì văn phòng đã bốc hơi từ bao giờ.

Nếu không thông thái, không tỉnh táo, và ham những khuyến mại, giá rẻ thì bạn có nguy cơ cao sử dụng phải dịch vụ lừa đảo, tiền mất tật mang. Hãy lựa chọn thật cẩn thận trước khi quyết định nhé.

Hãy tìm hiểu thật kỹ các công ty chuyển nhà uy tin về chuyển nhà như sài gòn moving để có thể trao trọn niềm tin.

Nguồn: Sài gòn moving
 
Top