Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Đã ai nghe đến loài cua giải phẫu chưa ạ?

Thu Hương

New member
#2
Chắc là cái này bạn cần tìm rồi.
Cái này mình tìm ở cái trang chuyên viết về các vật thể SCP.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2FCrab.jpg&hash=364539684455817e9ef7af3df4534380


Vật thể #: SCP-098

Phân loại: Safe

Quy trình quản thúc đặc biệt: Các cá thể SCP-098 cần được giữ trong một buồng quản thúc có kích thước 10 m x 20 m với những vũng nước nhỏ và nền buồng được phủ đầy cát. Các tảng đá và các mẫu gỗ trôi nổi được bố trí ở các vị trí ngẫu nhiên nhằm phục vụ cho nhu cầu sinh sản của SCP-098.

Không gian giới hạn này cần được vệ sinh hằng tuần. Trong thời gian này, tất cả cá thể SCP-098 cần phải được kiểm đếm trước, nhằm tránh trường hợp gây thương tổn cho nhân viên hoặc SCP-098. Bất kì cá thể SCP-098 nào có vẻ bị bệnh hoặc chấn thương cần được cách ly và kiểm tra ngay lập tức.

Miêu tả: SCP-098 là một loài giáp xác chưa rõ chủng loài. Chúng nhìn có vẻ giống với loài cua, nhưng thay vì có những cặp càng ở phía trước, cơ quan này được thay thế bằng một thứ nhìn tương-tự-như-dao và có khả năng hợp nhất với cát để tạo thành một lưỡi cắt vô cùng sắc bén. Các sinh vật này phát triển tới một kích thước lớn hơn nhiều so với các loài chân đốt khác, có thể đạt chiều cao 40 centimét và bề ngang khoảng 60 centimét.

Các sinh vật này thích ứng với một môi trường với nhiều chỗ trú ẩn và các vũng nước nông. Chúng có thể sống được dưới nước hoặc trên cạn, và thường chia đều thời gian sống trong hai môi trường này. Đồng thời, chúng còn có khả năng phát âm, sử dụng một cấu trúc như cuống họng được nối thẳng với các phổi nguyên thuỷ.

SCP-098 thể hiện đặc tính bầy đàn mỗi khi đi săn mồi. Khi các đối tượng này phát hiện ra một con mồi, chúng sẽ tìm cách bao vây lấy nó. Sau đó, chúng làm giả tiếng kêu của loài vật này, làm cho con mồi trở nên bối rối hoặc dụ con mồi vào đúng vị trí. Khi đã sẵn sàng, một cá thể trong bầy sẽ tiếp cận con mồi. Khi con mồi đang tập trung vào cá thể trên, các con còn lại sẽ di chuyển ra phía sau con mồi và tìm cách cắt gân chân hoặc các cơ quan khác. Chúng sẽ tiếp tục làm giả âm thanh của con mồi nhằm đánh lạc hướng nó. Sau khi đã tạo được một vết cắt, SCP-098 sẽ phun một chất nhầy lên phía trên vết thương. Chất này sẽ khô lại rất nhanh, nhằm tránh làm cho con mồi bị mất máu hoặc nhiễm trùng. Các quá trình này sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi con mồi đã hoàn toàn bất hoạt.

Tại thời điểm này, các sinh vật trên sẽ bắt đầu ăn con mồi bằng cách cắt thành từng mẩu thịt nhỏ. Quá trình này bắt đầu từ các mô nhỏ, dễ tiếp cận, như là mô mặt hoặc tứ chi, trước khi tiếp tục di chuyển đến các phần khác trên cơ thể con mồi. Các cá thể SCP-098 sẽ tiếp tục ăn con mồi cho đến khi nó tắt thở, tuỳ vào kích thước của con mồi và số lượng sinh vật tham gia, quá trình này có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày.

Các sinh vật SCP-098 cho thấy khả năng giao tiếp trong tầm gần, cảnh báo nhau về sự xuất hiện của các mối nguy hiểm hoặc nguồn thức ăn. Các giả thuyết ban đầu đã cho rằng SCP-098 có trí thông minh-tương-đương-con-người, nhưng đã bị các bỏ vì chúng gặp khó khăn bắt chước các cuộc hội thoại của con người.

SCP-098 thường không hề tỏ ra nguy hiểm đối với người lớn, thường chúng nhắm vào các con mồi nhỏ hơn như chó, mèo và heo con. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn vẫn có khả năng tấn công các con mồi lớn hơn nếu có đủ số lượng sinh vật tham gia, hoặc không còn nguồn thức ăn nào khác.

SCP-098 được phát hiện ở ██████, Brazil, sau khi một số lượng lớn trẻ em bị mất tích.

Phụ lục 098-1: SCP-098 có vẻ thông minh hơn chúng ta đã từng nghĩ. Chúng thích ứng rất nhanh với những thay đổi trong môi trường xung quanh, và đã cho thấy có khả năng ghi nhớ các lịch trình (ví dụ như thời điểm cho ăn, lau dọn và hướng các nhân viên thường di chuyển khi bước vào khu vực giới hạn của chúng). Các nhân viên vệ sinh cần ghi nhớ rằng họ cần thay đổi hướng đi trong mỗi lần tiến vào nơi ở của SCP-098 nhằm tránh tai nạn xảy ra. Tiến Sĩ Mann đã dạy cho chúng một vài chiêu trò, và dường như chúng đã ghi nhận ý nghĩa của một vài mệnh lệnh. Công tác thử nghiệm sẽ tiếp tục được tiến hành.
 
Top