Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Cách mạng 4.0 là gì ? Tại sao lại gọi là công nghệ 4.0?

Nguyễn Khánh Sơn

Administrator
Thành viên BQT
#1
Gần đây thường nghe người ta nhắc nhiều đến nền công nghiệp 4.0 ? thời đại 4.0 ? vậy cuộc cách mạng công nghệ 4.0 là gì ? và nó có tầm ảnh hưởng nhử thế nào ạ ? Anh chị nào rành về công nghệ thông tin có thể giải thích giùm em được không ?
cmcn_fccc-jpg.15
 

nobesato

Quản trị viên
#2
Gần đây thường nghe người ta nhắc nhiều đến nền công nghiệp 4.0 ? thời đại 4.0 ? vậy cuộc cách mạng công nghệ 4.0 là gì ? và nó có tầm ảnh hưởng nhử thế nào ạ ? Anh chị nào rành về công nghệ thông tin có thể giải thích giùm em được không ? View attachment 15
Hiểu sơ bộ về cách mạng 4.0 là cuộc cách mạng về công nghệ thông tin. Nhưng cuộc cách mạng này cần trải qua 3 giai đoạn:
- Internet of Thing.
- Big Data.
- AI ( trí tuệ nhân tạo ).

Qua hết 3 giai đoạn này thì cuộc cách mạng 4.0 mới kết thúc về cơ bản.
Ở Việt Nam thì cứ nhai nhải nói nhưng mà thực chất còn đang sơ khởi ở vấn đề thứ 1: Internet of Thing. Được bao nhiêu người hiểu về Internet of Thing?

Còn nói về ảnh hưởng thì ko phải nói. Đó là sự ảnh hưởng tới toàn nhân loại. Từ văn hóa, văn nghệ đời sống, cả nhân loại sẽ gần như hòa chung và làm một, nhưng lại vẫn giữ gìn được sự đa sắc màu.
 

Nguyễn Khánh Sơn

Administrator
Thành viên BQT
#3
Em thấy các nghề là về Database đang dần trở nên thịnh hành :)) không biết đã chuẩn bị sang bước hai chưa nữa
 

nobesato

Quản trị viên
#4
Em thấy các nghề là về Database đang dần trở nên thịnh hành :)) không biết đã chuẩn bị sang bước hai chưa nữa
Còn lâu, các nghề database về cơ bản đúng là thiếu người đấy, nhưng mới chỉ là bước khởi đầu thôi. Nghề thiếu trầm trọng nhất là người thiết lập các hệ thống thu thập dữ liệu từ những hệ thống kết nối internet. Buộc phải giỏi cả phần cứng lẫn phần mềm.

Có dữ liệu rồi thì các nghề database mới có dữ liệu để làm chứ.

Giống như là không có điện đóm thì máy tính chạy bằng sức cơm à? :))
 
Top