Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Các xây dựng site vệ tinh có sẵn

maimemin

New member
#1
Hiện em đang xây dựng hệ thống site vệ tinh. Moneysite cả em về các sản phẩm mẹ và bé. Hiện em có 2 site vệ tinh kiểu rất chung chung về chủ đề lớn mẹ và bé, đang có chuyên mục con viết về máy hút sữa. Các chuyên mục khác ko dùng để làm gì ngoài việc viết bài tin tức dành cho mẹ và bé.
Câu hỏi :
1. Em có nên tạo chuyên mục con khác viết về sản phẩm khác mà bên em đang SEO không? hay tạo site vệ tinh khác.
2. Các bài viết của chuyên mục con thì nên đổ về hubpage của Moneysite (Hubpage của moneysite chứa nhiều link của nhiều nhóm sản phẩm khác nhau) hay là đổ về landing seo của riêng cho sản phẩm đó
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Koffmann

Active member
#2
1. nên tạo chuyên mục con, có từ khóa về chủ đề bạn đang SEO. Vì nó sẽ tận dụng đc sức mạnh mà bạn đã xây trước đó và vẫn có sự liên quan đến chủ đề bạn đang SEO
2. đa dạng link là tốt nhất, tối ưu anchor đổ về hubpage và cả landing seo. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn lọc từ khóa phù hợp cho mỗi site nhé :3
 

nobesato

Quản trị viên
#3
1. Mình vote tạo site vệ tinh khác. Đằng nào mỗi site vệ tinh cũng đều phải làm chuyên mục con khác viết về sản phẩm khác mà bên bạn SEO. Nhưng tạo site vệ tinh khác thì vẫn hơn hẳn vì có thêm domain liên quan đến sản phẩm.
2. Mình vote đổ về landing page đang SEO riêng. Mình hay làm như vậy để đẩy các sản phẩm lẻ đi.
 
#4
1. Làm site vệ tinh thì nên tạo 1 trang tin gần với sản phẩm mà mình kinh doanh. Như vậy dễ đổ content và dễ SEO hơn là đi đá chung từ khóa. 2 site cùng 1 list từ khóa khi bắn link sang sẽ làm site vệ tinh bị yếu đi.

2. Cái này tùy chiến lược mà bên bạn thực thi như thế nào. Nếu landingpage đó là sản phẩm chính, doanh thu cao, lãi cao thì dồn hết về landingpage cũng đc. Không thì cứ bắn từ từ vào hubpage để kéo site mạnh lên và điều hướng người dùng xem càng nhiều sản phẩm càng tốt.
 
Top