Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020?

ThuyNT

New member
#1
Do phần lớn những người tham gia đăng ký chương trình XKLĐ Nhật đa số đến từ các cùng nông thôn, các công nhân có thu nhập thấp, không ổn định. Cho nên điều kiện kinh tế còn hạn chế, chính vì vậy trước khi quyết định tìm hiểu thật kỹ tất cả các khoản chi phí trước khi sang Nhật.
Vậy hãy cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc về những thay đổi chi phí XKLĐ Nhật Bản năm 2020 nhé.
1. Chi phí khám sức khỏe đi xklđ Nhật
Hiện nay, phí khám sức khỏe là 690.000VNĐ với trường hợp cần khám gấp là 740.000 VNĐ. Còn chỉ tính riêng mức phí khám tại Hà Nội vào khoảng 700.000 VNĐ.
2. Chi phí đào tạo về Tiếng Nhật trước khi xuất cảnh
Các Công ty xuất khẩu lao động sẽ cho tham gia khóa học đào tạo tiếng Nhật cơ bản. Trong khóa học, các bạn sẽ được học về cách chào hỏi , giới thiệu bản thân và một số cách giao tiếp đơn giản.
3. Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển
Nếu người lao động trúng tuyển, được sang Nhật xuất khẩu lao động thì các bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật. Thời gian đào tạo từ 4 – 6 tháng. Trong chi phí đào tạo này đã bao gồm các khoản sau: học phí tiếng Nhật, giáo trình tài liệu, tiền ăn và tiền điện nước kí túc xá, đồng phục của các công ty.
4. Chi phí đặt cọc chống tình trạng trốn chạy việc khi sang Nhật
Kể từ năm 2017 chi phí đặt cọc chống trốn đã được bỏ theo qui định của Bộ lao động thương binh xã hội. Bộ quản lý nghiêm ngặt về qui định này sẽ giúp cho người lao động giảm được từ 40 – 60 triệu chi phí tham gia đi Nhật, giảm áp lực kinh tế cho những người muốn sang Nhật làm việc.
6. Chi phí vé máy bay, visa, giấy tờ
Dưới đây là lệ phí visa đi Nhật Bản có hiệu lực từ 01 tháng 04 năm 2017:
  • Visa nhập cảnh một lần: 610.000 VNĐ
  • Visa quá cảnh: 140.000 VNĐ
  • Visa nhiều lần: 1.220.000 VNĐ
Lưu ý: Visa đi xuất khẩu lao động thuộc visa nhập cảnh một lần.
7. Chi phí dành cho các đơn hàng hợp đồng 1 năm
Đối với các đơn hàng 1 năm thì chi phí chỉ bằng khoảng 1/3 so với đơn hàng xklđ Nhật Bản 3 năm. Tuy nhiên, do qui định nghiêm ngặt nên những yêu cầu như khám sức khỏe , đào tạo sau trúng tuyển hay visa, dịch thuật hồ sơ vẫn phải làm như những đơn hàng 3 năm.
Chi phí cho đơn hàng 1 năm dao động trong khoảng 40 – 70 triệu VNĐ.
8. Chi phí cho đơn hàng điều dưỡng (thông tin mới nhất)
Trong 2 năm trở lại đây Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam đã bắt tay thông qua chương trình đưa thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản thoe ngành nghề visa điều dưỡng. Với yêu cầu có chứng chỉ từ Trung cấp trở lên và đều phải đạt trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên.
Và chi phí khi tham gia cho đơn hàng điều dưỡng dao động trong khoảng 3600$ và được miễn chi phí đào tạo sau trúng tuyển.

Trên đây là một số thông tin thay đổi về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020. Để theo dõi một cách chi tiết và cập nhật mới nhất về chi phí XKLĐ Nhật thì có thể truy cập vào website xkld-japan.com
-----------------
Mọi thông tin xin liên hệ về

  • Văn phòng tư vấn XKLĐ Nhật Bản - JV LINK
  • Địa chỉ: Tầng 4, tháp AB, tòa Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0934 8888 29
 
Top