Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Hỏi than hoạt tính là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Hoàn Phạm

New member
Xác minh
#1
Dạo gần đây mình thường xuyên thấy mọi người nói than hoạt tính có khả năng lọc sạch bụi bẩn, tạp chất trong nước giúp nguồn nước trở nên sạch sẽ hơn. Ngoài ra, than hoạt tính còn được ứng dụng để làm thuốc chữa bệnh và làm mặt nạ dưỡng da giúp làm sạch bụi bẩn và mụn.

Vậy, các bạn cho mình hỏi than hoạt tính là gì vậy? Tại sao nó lại có nhiều tác dụng như vậy? Mình cảm ơn
 
#2
Giải đáp than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính có tên tiếng anh là Activated carbon, là một dạng cacbon được hoạt hóa ở nhiệt độ rất cao từ 950 - 1200 độ C trong môi trường yếm khí. Nhờ quá trình hoạt hóa này mà cấu trúc của cacbon trở nên rất xốp, diện tích bề mặt tiếp xúc lớn và khối lượng riêng thấp. Do đó, than hoạt tính có khả năng hấp thụ rất mạnh mẽ với các chất khác khi tiếp xúc với nó.

Đã có nhiều nghiên cứu tại phòng thí nghiệm bằng phương pháp hấp phụ isotherms của khí carbon dioxide, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: Cứ 2mg than hoạt tính sẽ có diện tích bề mặt tiếp xúc tương đương với diện tích của một sân vận động bóng đá tiêu chuẩn.

Ngoài ra, tại Việt Nam than hoạt tính còn được sản xuất từ những nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên như: gỗ, mùn cưa, gáo dừa, vỏ trấu,.. nên sản phẩm này cực kì an toàn với sức khỏe con người.

View attachment 197

Bạn có thể xem đầy đủ trên công ty sản xuất than hoạt tính Toàn Cầu tại: activatedcarbon.vn/than-hoat-tinh-la-gi.htm
 
Top