Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm. Cập nhật tin tức về VI RÚT CORONA (nCoV).

Hỏi địa chỉ bán than hoạt tính lọc nước tại Hà Nội?

#1
Với khả năng hấp phụ tốt, lành tính và cực kì an toàn với sức khỏe con người nên than hoạt tính đã dần trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong lõi lọc của máy lọc nước và các bể lọc nước sinh hoạt dùng trong gia đình.

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là một sản phẩm có màu đen đặc trưng của than với thành phần chính là cacbon (85-90%). Tuy nhiên, khác với các loại than hoa, than củi thông thường thì than hoạt tính không có khả năng cháy tạo nhiệt thay vào đó nó có khả năng hấp phụ rất tốt với tạp chất, bụi bẩn hay bất kể những chất lơ lửng xung quanh.

Khả năng hấp phụ này là nhờ quá trình hoạt hóa hơi nước những nguyên liệu giàu hàm lượng cacbon trong môi trường yếm khí với mức nhiệt rất cao (có thể lên đến 1000 độ C) để tạo ra một cấu trúc phân tử xơ rỗng gồm hàng vạn các lỗ nhỏ li ti nhằm gia tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của than.

Hiện nay, than hoạt tính thường được sản xuất từ những nguồn nguyên liệu có hàm lượng cacbon cao như: gỗ, mùn cưa, vỏ gáo dừa, than đá... Tuy nhiên, than hoạt tính gáo dừa luôn là sản phẩm được ưa chuộng sử dụng nhất nhờ khả năng hấp phụ tốt, an toàn với sức khỏe con người và có giá rẻ nhất.

Vậy, mua than hoạt tính lọc nước ở đâu Hà Nội chất lượng, giá rẻ?

Là một sản phẩm có rất nhiều ứng dụng hữu ích nên than hoạt tính đã ngày càng thông dụng và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, do sản phẩm than hoạt tính gáo dừa có hình dạng khá giống với than gáo dừa (than chưa được hoạt hóa) nên trên thị trường có rất nhiều cửa hàng đã trà trộn loại than giả này để bán cho người tiêu dùng với giá rẻ nhằm cạnh tranh.

Nếu sử dụng loại than gáo dừa chưa được hoạt hóa này để lọc nước, khử mùi sẽ không có nhiều tác dụng và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng do khả năng hấp phụ của nó rất kém. Vì vậy, khi có nhu cầu mua than hoạt tính các bạn cần tìm hiểu thật kĩ về sản phẩm để tránh mua phải các loại hàng giả này.

Các bạn có nhu cầu mua than hoạt tính hoặc cần tham khảo giá sản phẩm có thể xem chi tiết tại: activatedcarbon.vn/than-hoat-tinh-mua-o-dau.htm
 
Top