Chào mừng bạn đến với LinkHoi.com (Link Hỏi)! Đây là diễn đàn, thư viện hỏi đáp miễn phí dành cho người Việt. Tôn chỉ hoạt động cho đi là nhận... xem thêm.

Các loại cốp pha xây dựng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

duyphan123

New member
Xác minh
#1
Cốp pha được chế tạo nhằm mục đích tạo ra các khối bê tông vững chãi. Hiện nay có rất nhiều loại cốp pha trên thị trường làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi công trình, chủ nhà thầu sẽ chọn loại phù hợp đem đến hiệu quả tốt nhất. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ cho thuê cốp pha định hình uy tín, giá rẻ nhất hiện nay.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FWJBUea6Bn-cop-pha-nhom.jpeg&hash=1cd2842b5020d34cc905951bd19f489e

Tầm quan trọng của cốp pha trong thi công công trình

Tuy cốp pha chỉ góp một phần nhỏ trong các giai đoạn thi công xây dựng nhưng đây là thiết bị quan trọng, không thể thiếu. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và thời gian thực hiện dự án.
Cụ thể, cốp pha đảm nhận 2 chức năng sau:

  • Định hình khối bê tông và chống lực đẩy của bê tông ướt ra các vùng khác.
  • Quyết định bề mặt bê tông có đạt yêu cầu đặt ra hay không.

Không những ảnh hưởng đến chất lượng mà cốp pha xây dựng còn quyết định thời gian thi công. Nếu chọn được loại cốp pha tốt sẽ rút ngắn thời gian lắp đặt, tháo dỡ ván khuôn, chỉ cần ít nhân lực trong quá trình thực hiện.
Hiện nay, 2 loại được sử dụng phổ biến nhất là cho thuê cốp pha cột tròn và cho thuê cốp pha cột gỗ.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FleYEgYK1C-coppha-dinh-hinh.jpeg&hash=c0c93fa162fe4c5d962090af8822d8ac

Để tìm được đơn vị cho thuê cốp pha định hình tốt thì trước hết bạn phải tìm hiểu các thông tin, đặc tính kỹ thuật của cốp pha để từ đó có thể tự nhìn được chất lượng của từng loại.
Sai lầm của nhiều chủ đầu tư là chỉ quan tâm đến thời gian thực hiện và chi phí mà không quan tâm tới sử dụng loại cốp pha nào, chất lượng ra sao và không chú ý tới các biện pháp đúc bê tông công trình.
Các loại cốp pha xây dựng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Cốp pha gỗ tự nhiên

Đây là loại cốp pha thường được dùng trong các công trình nhà ở nhỏ, ít tầng. Người công nhân sử dụng các tấm gỗ tự nhiên ghép lại với nhau để tạo ra hệ cốp pha. Những tầm này được cắt xẻ và mài dũa sao ho mang kích thước phù hợp nhất.
Cốp pha gỗ tự nhiên có ưu điểm là tốn ít chi phí nhưng dễ hỏng hóc, người chế tạo phải tìm được các tấm gỗ chắc chắn, không bị cong vênh hay mục giũa. Trong quá trình sử dụng, loại cốp pha từ chất liệu này dễ bị gãy, khó chịu được thời tiết khắc nghiệt.
Cốp pha nhôm

Loại này sử dụng các hợp kim nhôm để chế tạo ra hệ ván khuôn dùng trong công trình. Cốp pha nhôm phù hợp với những công trình nhà cao tầng. Được dùng trong các vị trí như sàn, dầm, cầu thang, tường, tấm nổi, cửa sổ,…
Cốp pha thép định hình

Đây là loại cốp pha chế tạo từ các tấm thép dày có độ bền bỉ vượt trội. Cốp pha thép định hình được sử dụng trong đa dạng các loại công trình phức tạp, quy mô lớn nhỏ khác nhau. Đa số các nhà thầu đều chọn địa chỉ cho thuê cốp pha định hình dạng thép để tiết kiệm được tối đa chi phí.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FU4oUPfBLM-cop-pha-thep-6.jpeg&hash=354f4d90812c65e22eaa53b6c6ef5b9c

Gợi ý địa chỉ cho thuê cốp pha định hình tốt nhất hiện nay

Công ty TNHH Kỹ Thuật Nexsuns là đơn vị cho thuê, bán các loại ván khuôn, cốp pha định hình hàng đầu Việt Nam. Đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng có thể chọn ra và sử dụng hệ cốp pha hiệu quả nhất.
 
Top